Cách Làm Mì Tôm Xào Thập Cẩm Thơm Ngon Cuối Tuần

Other

Cách Làm Mì Tôm Xào Thập Cẩm Thơm Ngon Cuối Tuần

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    30 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    9.0/10

Thêm một chút cầu kỳ, món mì tôm sẽ không còn nhàm chán và thiếu dinh dưỡng nữa. Cùng làm món mì tôm xào thập cẩm cho bữa sáng nào.

  Thành Phần

Công Thức

Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi xả sạch.

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, giữ lại đuôi. Mề gà chà rửa với muối, cắt miếng vừa ăn.

Mì trụng với nước sôi khoảng 2 phút cho nở. Vớt mì ra để ráo. Trộn vào mì 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu ăn.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho mề gà và tôm vào xào chín. Trút tôm và mề ra đĩa, để riêng.

Lại đun nóng 1 muỗng canh dầu, xào tiếp nấm rơm và cải ngọt, nêm 1 muỗng canh dầu hào. Xào nấm và cọng cải trước, sau đó cho lá cải vào.

Cho tiếp mì vào, xào với lửa lớn cho sợi mì thật ráo. Cuối cùng trút tôm và mề vào chảo mì, đảo nhanh tay.

Tắt bếp, và dùng nóng ngay thôi, thế mới ngon. Trình bày ra đĩa, rắc tiêu và ít ngò lên mặt.

Comments

Popular posts from this blog

Jura 13623 Giga 5 Automatic Coffee Machine, Aluminum

History Births on April 23